คำถามที่พบบ่อย FAQ

คุณภาพและมาตรฐานการคั่วกาแฟ


โดยปกติแล้วเราจะเลือกเมล็ดกาแฟคั่วในเกรด Specialty เท่านั้นมาคั่วเป็นกาแฟกลุ่ม Single Origin Coffee (กาแฟคั่วจากแหล่งปลูกพิเศษ) โดยเราจะเลือกเกรดกาแฟที่ดีที่สุดในกฏเกณฑ์ของกาแฟจากประเทศนั้นๆ  เช่น กาแฟ เอธิโอเปีย จะเลือกเฉพาะ เกรด G1 ไม่เลือก G2 / G3 /G4 มาใช้ในการคั่วให้กับลูกค้า  ,  กาแฟคั่วอเมริกาใต้ จะเป็นกาแฟเกรด Specialty ที่มี Cupping Score เกินกว่า 80+ , กาแฟอเมริกากลางจะเป็นกาแฟ ในกลุ่มSHB หรือ Stricted  Hard Bean 

ดังนั้น ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าเราได้ทำการคัดเลือกกาแฟที่มีเกณฑ์มาตรฐานสูงสุดนำมาคั่วให้กับลูกค้า

ปัจจุบันเรามีเครื่องคั่วในกลุ่ม Specialty อยู่ทั้งหมด 3 เครื่อง

CoffeeTech : Ghibi 15 kg Automatic นำเข้าจากประเทศอิสราเอล
Probat : Probatone 5 Kg นำเข้าจากประเทศเยอรมัน
HB Coffee : 200g Drum Lab Roaster  นำเข้าจากประเทศจีน
เรียนรู้พัฒนา นำมาใช้ปรับปรุง ติดตามตรวจสอบคุณภาพ นั้นคือความตั่งใจของเรา
การคั่วกาแฟของเราจะบันทึกข้อมูลและองศาทุกๆวินาที ลงในกราฟ และบันทึกลงในระบบ cloud เรามีข้อมูลบันทึกการคั่วของเราย้อนหลังไปจนถึง 1 ปี และเราสามารถเปรียบเทียบการคั่วกาแฟของเราผ่านทางระบบกราฟ ตั้งแต่ อุณหภูมิที่ใส่ลงไป จนถึงอุณภูมิที่จบการคั่ว โดยเรายังบันทึกค่าสีระดับการคั่วทุกครั้ง และมีการทำ Cupping Taste เราจึงมั่นใจว่าเมล็ดกาแฟของเรานั้นมีการคั่วกาแฟที่ให้คุณภาพที่คงเดิม หรือดีขึ้นในทุกครั้ง


แน่นอนว่าการเลือกสารกาแฟที่ดีที่สุดไม่ได้การันตี รสชาติกาแฟที่ดีที่สุด เราจึงทำการคั่วเพื่อหา Proflie ของการควบคุมเวลาและอุณหภูมิของกาแฟเพื่อให้เราค้นหารสชาติของกาแฟที่ดีที่ผ่านการคั่ว และ Cupping กาแฟ โดยข้อมูลการ Cupping ผ่านการให้คะแนนโดย Q Grader เพื่อให้กาแฟได้เราการประเมินอย่างมีมาตรฐาน  และข้อมูลกาแฟจะถูกบันทึกและรวบรวมเอาไว้ ผ่านระบบ Cloud ทำให้สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ตลอดเวลา

เนื่องด้วยการคั่วกาแฟ เพื่อให้ได้กลิ่นรสชาติที่คงเอกลักษณ์ความเป็นตัวต้นจากสายพันธุ์และแหล่งปลูกนั้น จำเป็นจะต้องคั่วกาแฟให้ไม่เข้มมาก เพราะความร้อนจากการคั่วกาแฟจะไปทำลายโครงสร้างพันธะเคมีของกาแฟให้สูญเสียความมีตัวตนออกไป จนทำให้ไม่สามารถนำเสนอรสชาติที่แท้จริงของกาแฟจากแหล่งปลูกนั้นๆ

การคั่วกาแฟที่อ่อน หรือ ระดับคั่วกลาง จึงเป็นที่นิยมในการนำเสนอกาแฟคั่วจากต่างประเทศ แม้รสชาติกาแฟจะขมน้อย และมีความเปรี้ยวของกรดในกาแฟที่สูงกว่าปกติมาก ผู้ทานกาแฟจึงควรเข้าใจว่ากรดในกาแฟนั้นคือธรรมชาติของกาแฟที่แท้จริง


เพื่อให้คุณภาพความสดใหม่ของเมล็ดกาแฟ
โดยปกติเราจะทำการคั่วกาแฟใหม่ทุกสัปดาห์  วันพฤหัสบดี  ศุกร์ เสาร์ และแพ็คพร้อมจำหน่ายในวันจันทร์เข้าทุกสัปดาห์  เมล็ดกาแฟจะลูกค้าสั่งส่วนใหญ่จะมีอายุกาแฟคั่วไม่เกิน 14 วัน และยังคงมีมาตรฐานที่ดีเยี่ยม อันเนื่องจากเราแพ็คกาแฟในถุงที่ติดวาล์วกาแฟ เกรด Premium gogglio จากประเทศอิตาลี ทำให้วาล์วกาแฟนั้นทำงานได้อย่างเป็นมาตรฐานทุกถุง


ระบบการจัดส่งของเรา

ลูกค้าต้องสั่งซื้อสินค้ามูลค่ารวม 2,500 บาท  บริษัทฯจัดส่งฟรีผ่านทาง CJ Logistic ระยะเวลา 3-5 วัน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้